Vì sao vàng nội đột ngột giảm mạnh?

Go down

Vì sao vàng nội đột ngột giảm mạnh?

Bài gửi  huongvedette on Tue Jan 15, 2013 10:07 am

“Độ chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới bắt đầu giảm từ thứ 7 tuần trước khi nhiều đơn vị kinh doanh vàng không giao dịch. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang đứng vì Mỹ chưa quyết chính sách nợ công.

Cuối ngày 14-1, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức: 44,4 - 44,6 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra (so với phiên giao dịch thứ 6 tuần trước, giá vàng giảm 900.000 đồng/lượng).
Cùng thời điểm, giá vàng thế giới ở mốc: 1.669 USD/ounce (tăng 7 USD/unce so với cuối ngày 13-1 tính theo giờ Việt Nam).

Giá vàng trong nước và thế giới ngược chiều, kéo giảm chênh lệch giá so với thế giới còn 2,7 triệu đồng/lượng (giảm trên 2 triệu đồng/lượng so với trước thời điểm áp dụng lệnh cấm mua bán vàng miếng trái phép). Đây là mức chênh thấp nhất kể từ giữa năm 2012 đến nay.

Lý giải sự giảm đột ngột độ chênh này, ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc Cty cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam nói: “Độ chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới bắt đầu giảm từ thứ 7 tuần trước khi nhiều đơn vị kinh doanh vàng không giao dịch. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang đứng vì Mỹ chưa quyết chính sách nợ công.

Bên cạnh đó, sau ngày siết hoạt động kinh doanh vàng, 38 đơn vị được kinh doanh đã mạnh dạn bán ra thị trường. Điều này khiến nguồn cung trên thị trường tăng trong khi cầu thì giảm.

Với sự ổn định này, giá vàng trong nước thời gian tới có thể về ngưỡng 43 triệu đồng/lượng và mức chênh với giá vàng thế giới sẽ giảm thêm nữa”, ông Hải nói.

Còn theo Vụ Quản lý Ngoại hối, NHNN, trong những ngày qua, các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng được cấp phép kinh doanh vàng miếng đã tích cực triển khai mạng lưới, đáp ứng nhu cầu của người dân, việc mua bán vàng miếng diễn ra thuận lợi. nhan dinh gia vang


Quyền lợi của người dân khi tham gia mua bán vàng miếng được đảm bảo với việc được cung cấp hóa đơn giao dịch bao gồm cả số seri của miếng vàng. xem hai


Ngoài ra, tâm lý găm giữ đầu cơ đã giảm khi thị trường vàng miếng được cấp phép đi vào hoạt động, mạng lưới các điểm kinh doanh vàng miếng được cấp phép cũng tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ. NHNN sẵn sàng tham gia thị trường vàng với tư cách là người kiến tạo và mua, bán cuối cùng nhằm ổn định thị trường vàng. tuyển dụng


huongvedette

Tổng số bài gửi : 115
Join date : 21/08/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết